# Câu hỏi 1: Cài phần mềm QLCL GXD như thế nào?

Trả lời: Với modul chạy trên máy tính bạn tải file GXDsoftNew.exe, kích đúp vào là chạy cài được, rất dễ dàng và nhanh chóng. Cài tương tự các phần mềm GXD khác. Bạn có thể truy cập https://gxd.vn hoặc https://giaxaydung.vn, bạn sẽ thấy nút Tải bộ cài, kích vào đó và cuộn xuống phía dưới bạn sẽ thấy các video hướng dẫn cài, dễ lắm!


# Câu hỏi 2: Phần mềm QLCL GXD chạy trên Excel à?

Trả lời: Phần mềm QLCL GXD cần môi trường Windows và Excel. Do Excel vô địch về tính toán và xử lý số liệu hàng loạt, những người làm xây dựng ai cũng có Excel trong máy tính, tư liệu hướng dẫn ứng dụng Excel thì vô cùng nhiều trên mạng cả tiếng Anh và tiếng Việt, cộng đồng sử dụng cả tỷ người. Sẽ vô cùng sai lầm nếu chúng ta không tận dụng tất cả những thứ đó. Phương châm là đứng trên vai người khổng lồ.

Khi bạn tạo ra các file hồ sơ chất lượng, file quản lý các tài liệu dự án thì file đó là file Excel. Môi trường Windows + Excel bản quyền thì phần mềm sẽ chạy mượt mà hơn, ít khi bị lỗi. Nhiều bạn dùng bản Excel (Office) trôi nổi, không có bản quyền dẫn đến chạy hay bị trục trặc.

Phần mềm QLCL GXD trong thời đại 4.0 bao gồm cả modul chạy trên mạng nữa, chính là trang qlcl.gxd.vnqlda.gxd.vn với nhiều tiện ích mà bạn đang truy cập.

# Câu hỏi 3: Những chức năng chính của phần mềm QLCL GXD là gì?

Trả lời:

Phần mềm QLCL GXD ban đầu được phát triển chủ yếu để lập và quản lý hệ thống biên bản nghiệm thu chất lượng (gồm: nghiệm thu vật liệu đầu vào, nghiệm thu công việc, nghiệm thu giai đoạn – hạng mục, nghiệm thu hoàn thành công trình). Tuy nhiên, đến nay phần mềm QLCL GXD đã được phát triển nhiều tính năng để trở thành phần mềm Quản lý thi công xây dựng bao gồm:

  1. Quản lý chất lượng xây dựng công trình.

  2. Quản lý tiến độ thi công xây dựng công trình.

  3. Quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình.

  4. Quản lý chi phí đầu tư xây dựng trong quá trình thi công xây dựng.

  5. Quản lý hợp đồng xây dựng.

  6. Quản lý an toàn lao động, môi trường xây dựng.

  7. Cho đến phiên bản QLCL GXD 10.0 thì các Kỹ sư GXD đã nghiên cứu chương trình Quản lý dự án chuyên nghiệp, lập trình chức năng Quản lý tài liệu, quản lý phạm vi và đưa vào phần mềm QLCL GXD.

Bạn có thể hình dung ra các chức năng chính mà bạn sẽ sử dụng của phần mềm QLCL GXD qua sơ đồ dưới đây. Nhiều bạn mua phần mềm không ứng dụng được hết, nhưng dùng được 1 chức năng thôi là đã lãi rồi.

Last Updated: 11/15/2022, 6:30:13 AM